บริการจัดหาลูกจ้างต่างด้าว

covid-19

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

ผู้สูงอายุกับความเสี่ยงโรคโควิด 19 (Covid-19)   ผู้สูงอายุโดยปกติมีความเสี่ยงของการเกิดโรคมากกว่าคนปกติทั่วไป เนื่องจากภาวะทางร่างกายที่ไม่แข็งแรง หากติดเชื้อก็จะรักษาหรือตอบสนองต่อการรักษาได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร และยิ่งในภาวะของการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่พบผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเป็นจำนวนมากในหลายประเทศ โดยหลัก ๆ คือประเทศต้นกำเนิดของโรคนี้คือประเทศจีน ซึ่งประเทศไทยเราก็ได้รับผลกระทบจากโรคดังกล่าวพบทั้งผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต แต่ที่สุดแล้วการป้องกันจะเป็นหนทางที่ดีที่สุด เพื่อไม่ให้ก่อเกิดโรคแก่ตนเอง และคนในครอบครัวและควรดูแลอย่างยิ่งคือผู้สูงอายุซึ่งมีความอ่อนแอกว่าวัยอื่น


                   อ้างอิงlucaclub88              บาคา  ร่าออนไลติดท๊อปหนึ่งของไทย
ข้อมูลจากสำนักข่าว BBC ของไทยรายงานข้อมูลจากศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของจีน (Chinese Centre for Disease Control and Prevention--CCDC) พบว่าผู้ติดเชื้อจากโรคโควิด 19 มากกว่า 80% มีอาการไม่รุนแรง ขณะที่ผู้ป่วย และผู้สูงอายุมีความเสี่ยงสูงที่สุด จึงจัดอยู่ในกลุ่มผู้ติดเชื้อหรือที่เรียกว่า อัตราการเสียชีวิต ยังคงอยู่ในระดับต่ำ แต่ในกลุ่มผู้ติดเชื้อที่มีอายุ 80 ปีขึ้นไป มีอัตราการเสียชีวิตสูงขึ้น
จากข้อมูลที่กล่าวไปข้างต้นเป็นข้อมูลของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 จะเห็นได้ว่าความเสี่ยงที่ผู้สูงอายุจะเกิดการติดเชื้อโควิด 19 และเสียชีวิตเป็นไปได้ค่อนข้างสูง ทำให้เราต้องตระหนักมากขึ้นด้วยการสวมหน้ากากอนามัยขณะออกไปในแหล่งชุมชนที่มีผู้คนแออัด หมั่นล้างมือและฟอกสบู่ทิ้งไว้อย่างน้อย 20 วินาทีก่อนล้างออกเพื่อกำจัดเชื้อโรคออกไปจากมือของเราและป้องกันการนำเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ รวมถึงควรพกเจลล้างมือที่มีแอลกอฮอล์ถึงระดับ 70% ขึ้นไป จึงจะสามารถฆ่าเชื้อโรคดังกล่าวได้
ผู้สูงอายุป่วย   ดังนั้น หากมีคนเจ็บป่วยภายในบ้าน โดยเฉพาะผู้สูงอายุเราควรดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้เกิดการติดเชื้อโรคอื่นเพิ่มขึ้น แต่ด้วยภาระหน้าที่อาจทำให้ไม่สามารถดูแลอย่างใกล้ชิด และบางครั้งอาจขาดความรู้ความเข้าใจ ซึ่งจะยิ่งทำให้เปิดการแพร่เชื้อหรือติดเชื้อชนิดอื่นเพิ่มขึ้นได้ การใช้บริการศูนย์ดูแลผู้ป่วยที่มีเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้และคอยดูแลอย่างใกล้ชิดก็เป็นทางเลือกที่ดีอย่างหนึ่งในภาวะเช่นนี้ 


สนับสนุนบทความห่วงใยโดยlucaclub88


บาคา  ร่าออนไลติดอันดับหนึ่งของไทย

 แสดงความคิดเห็น
ใส่ตัวอักษรตามที่เห็นด้านบน